Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Trồng răng implant nên hay không?

Trồng răng implant nên hay không?

banner

Trồng răng implant đang được xem là một kỹ thuật cấy ghép hiện đại giúp phục hồi lại những chiếc răng bị rụng hay gãy an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đã biết tường tận về phương pháp mới mẻ này để tự tin lựa chọn hay chưa?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp cấy ghép chân răng giả bằng titanium gắn vào xương hàm để thay thế nhiệm vụ của chân răng đã mất. Khi chân răng đã được cấy trong vùng răng bị mất xương hàm sẽ bám vào bề mặt implant và dính chặt tạo nên độ kiên cố và chắc chắn. Sau khi chân răng đã được cấy xong, một chiếc mão sứ sẽ được sử dụng để gắn lên bề mặt của chân răng giúp đảm nhận chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Đây được xem là một kỹ thuật hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất được các chuyên gia nghiên cứu và khuyên sử dụng để khắc phục tối đa những nhược điểm của các phương pháp đi trước.

Trồng răng implant có ưu điểm gì so với các phương pháp truyền thống?

Cấy ghép implant có ưu điểm vượt trội hơn so với những kỹ thuật khác. Khác với phương pháp làm cầu răng sứ bắt buộc các bệnh nhân phải mài hai chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng thì trồng răng implant hoàn toàn không làm xâm lấn và ảnh hưởng đến răng thật.Việc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sẽ được hạn chế đến mức tối đa, đồng thời tuổi thọ của răng khá cao, có thể tồng tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ. Giải pháp trồng răng implant còn giúp bệnh nhân phục hình được một hoặc nhiều chiếc răng khác nhau ở các vị trí trở về như nguyên bản răng thật. Quy trình trồng răng cũng an toàn, ít đau đớn và đạt hiệu quả cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Răng giả sẽ hoạt động độc lập, vững chắc và đảm bảo tất cả các chức năng của răng mà không chịu tác động của các răng kế cận.

Ưu điểm thứ hai là trồng răng implant còn giúp bệnh nhân ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm bởi trụ răng được cấy vào tồn tại độc lập và cố định, xương hàm được kích thích và duy trì mật độ ổn định nên không bị tiêu đi. Kỹ thuật này khác hẳn với những phương pháp tháo lắp và làm cầu khi không thể ngăn ngừa được tình trạng mất chân răng này.

banner

Các bước trồng răng implant

Trồng răng implant là một kỹ thuật hiện đại và cầ có độ chính xác cao, chính vì thế đòi hỏi phải có một quy trình đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn nhất.

Để làm răng implant, các bác sĩ sẽ tiến hành theo hai giai đoạn cố định: cấy ghép implant và phục hình trên implant.

Giai đoạn 1: Cấy ghép implant

Giai đoạn này sẽ chia thành hai bước: Bước thứ nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng để lập kế hoạch điều trị từ các phân tích trên hình ảnh X – quang và đưa ra một phác đồ hợp lý nhất. Sau khi đã có những phân tích cụ thể, các bác sĩ sẽ chuyển sang bước thứ hai là cấy ghép implant lên hàm để làm trụ răng. Trong quá trình hồi phục, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ.

Giai đoạn 2: Phục hình trên implant

Sau khi việc cấy ghép implant được hoàn thành từ 1-2 tuần và các tổn thương được hồi phục, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chọn màu sứ thích hợp để giống với răng tự nhiên của bệnh nhân nhất. Khi quá trình làm mão răng sứ được hoàn thành, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp phần thân răng sứ lên và thử răng cho bạn, nếu không bị cấn cái và khó chịu, bạn sẽ được gắn chặt răng sứ implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

Có nên trồng răng implant hay không?

Với tất cả những kiến thức và phân tích ở trên, việc lựa chọn phương pháp trồng răng implant là một quyết định sáng suốt đối với bạn. Tuy kỹ thuật trồng răng implant có mức giá cao hơnso với các phương pháp khác nhưng nó lại có những điểm cộng tích cực mà chưa có phương pháp nào vượt qua. Xét về tính lâu dài, an toàn và cố định thì việc đầu tư chi phí cho phương pháp này vẫn giúp bạn có lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Nếu còn phân vân trước sự lựa chọn của mình, bạn đừng ngại ngần tìm hiểu thêm các thông tin tại đây và đến gặp các bác sĩ nha khoa để có được lời khuyên hữu ích nhất.

Để lại một bình luận