Vì sao có nhiều mức giá khác nhau trong bảng giá trồng răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp là vì sao bảng giá trồng răng sứ lại có rất nhiều mức khác nhau, nhiều giá tiền khác nhau cho cùng một dịch vụ và chất liệu? Khi tôi tìm hiểu giá để trồng răng thì thấy thông tin rất nhiều nhưng không trùng khớp với nhau. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Xuân Phụng, Yên Bái)

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 116 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào Xuân Phụng, vấn đề bạn hỏi là về bảng giá trồng răng có quá nhiều thông tin khác nhau khiến bạn đang bị nhiễu loạn đúng không? Để giải đáp cho thắc mắc này, xin mời bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!
  Bảng giá trồng răng bị loạn thông tin là do đâu?
  Trong mỗi phương pháp phục hình răng miệng đều sẽ có những bảng giá khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật mà bệnh nhân muốn thực hiện. Một trong những phương pháp phục hình phổ biến nhất là kỹ thuật trồng răng giả giúp bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã bị gãy, rụng.
  Trồng răng giả được chia thành nhiều phương pháp khác nhau với từng mức giá khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có một đặc điểm riêng khác quyết định đến tính chất và tuổi thọ của răng.
  Thông thường bạn sẽ bắt gặp các loại bảng giá sau khi tìm hiểu về giá trồng răng giả: Bảng giá trồng răng giả tháo lắp, bảng giá trồng răng giả bằng cầu răng, bảng giá trồng răng giả bằng cấy ghép implant. Trong các bảng giá lớn lại chia ra các bảng giá nhỏ như: bảng giá trồng răng giả tháo lắp bằng nhựa, bảng giá trồng răng giả tháo lắp kim loại, bảng giá làm cầu răng sứ theo chất liệu, bảng giá cấy implant theo chất liệu mão sứ, theo chất liệu của trụ implant,…
  Tuy nhiên vấn đề mà bạn băn khoăn chính là, nếu tìm kiếm 2 bảng giá giống nhau về tên gọi trên 2 trang thông tin khác nhau thì bảng giá trồng răng luôn có sự chênh lệch đáng kể mà không trùng khớp với nhau. Ví dụ bạn vừa xem giá 1 chiếc răng theo chất liệu sứ titan từ 1-2 triệu thì khi tham khảo ở trang khác mức giá lại răng lên gấp đôi, từ 2-3 triệu. Và con số chênh lệch đó không chỉ dừng lại ở một hai trnag mà hầu như tất cả các bảng giá đều có sự chênh lệch nhau về mức giá cho từng dịch vụ.
  Chính điều này đã khiến cho người tìm kiếm bị nhiễu loạn thông tin, không thể tìm ra được mức giá chuẩn cho dịch vụ mà mình đang muốn tham khảo.
  Lý do tại sao bảng giá trồng răng lại bị nhiễu loạn?
  Sở dĩ có sự khác nhau trong mức giá thực hiện các dịch vụ trồng răng là do ở mỗi cơ sở nha khoa sẽ có những cách tính chi phí riêng cho mình tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và kỹ thuật thực hiện. Trong giá trồng răng thì chất liệu và phương pháp là hai nhân tố quyết định chính trong việc tạo nên mức giá tổng chung. Ngoài ra, mỗi phòng nha sẽ có một quy định về giá thực hiện dịch vụ, giá chăm sóc răng miệng, chi phí cho bác sĩ, cho nhân viên và bảo trì máy móc. Những khoản riêng đó sẽ được tính thành tổng chung và chia vào chi phí giá trồng mỗi chiếc răng. Đó là lý do mà các bảng giá trồng răng sẽ có sự chênh lệch đáng kể về chi phí thực hiện. Ngoài ra, bảng giá trồng răng cũng thay đổi theo từng năm, mỗi năm sẽ có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào giá nguyên vật liệu và kỹ thuật nên việc chênh lệch là rất dễ xảy ra.
  Làm thế nào để biết được bảng giá trồng răng chuẩn?
  Để đưa ra lời giải giúp bạn tìm kiếm được một bảng giá trồng răng chuẩn cho dịch vụ mà bạn đang muốn tham khảo thực không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể tìm được một mức giá phù hợp nhất, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến việc tìm kiếm thông tin ở các trang thông tin của các cơ sở nha khoa lớn và uy tín. Đây là những địa chỉ đã có uy tín và thương hiệu nên mức giá luôn ổn định và không chênh lệch quá lớn so với từng năm. Thứ hai, bạn có thể tham khảo mức giá trên các diễn đàn chăm sóc răng miệng. Bằng kinh nghiệm thực tế của nhiều người, bạn sẽ được gợi ý nhiều mức giá và có nhiều thông tin trong khi tìm kiếm. Thứ ba, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Hãy thử tham khảo trên 10 trang thông tin, sau đó tách lọc và lựa chọn 3 địa chỉ có mức giá tương đương nhau về khoảng chi phí để tìm đến. Tại đây bạn có thể hỏi rõ về từng chi phí nhỏ trong bảng giá trồng răng này để được giải đáp nhiều hơn.
  Bảng giá trồng răng thường không có mức chi phí giống nhau nhưng sẽ có những khoảng giá tương đương nhau, đừng lựa chọn mức giá thấp nhất hoặc đắt nhất mà hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. Hãy tìm hiểu và chủ động trong việc tìm kiếm thông tin hơn nhé!

Để lại câu trả lời