Trồng răng sứ có đau không và đau trong bao lâu thì hết?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp em với ạ, em muốn hỏi là khi bác sĩ tiến hành trồng răng sứ có đau không và tình trạng đau nhức này sẽ diễn ra trong bao lâu thì mới hết ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em yên tâm đi trồng lại chiếc răng hàm đã bị gãy cách đây 1 tháng do sâu tác động với ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều! (Hoài Thu, Hà Nội)

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 18 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Thật không dễ dàng để có thể đưa ra được quyết định đi trồng răng sứ vì những lý do rất bản năng và mang tính chủ quan khiến nhiều người lo lắng như: trồng răng sứ có đau không và đau trong bao lâu thì hết đúng không?
  Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây, bạn có thể tham khảo nhé!
  Trồng răng sứ có đau không?
  Với công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến đã cho phép con người có thể phục hồi lại chiếc răng đã bị gãy rụng bằng nhiều phương pháp khác nhau an toàn và hiệu quả. Nếu răng giả tháo lắp là phương pháp khởi nguyên thì các phương pháp làm cầu răng và cấy ghép implant lại là kết quả của một quá trình cải tiến và khắc phục những nhược điểm vốn có của phương pháp cũ. Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng đó cho mỗi tình trạng răng khác nhau.Việc trồng răng sứ có đau không và vì sao lại đau cũng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.
  Theo mô tả của bạn thì răng bạn đã bị gãy tới sát chân răng. Vậy bạn chỉ có thể lựa chọn một trong hai phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì phần thân răng của bạn đã không còn để bác sĩ có thể tạo được cùi bọc sứ bên ngoài giúp bạn giảm lược quá trình trồng răng được.
  Vậy, nếu lựa chọn làm cầu sứ thì trồng răng sứ có đau không và đau như thế nào?
  Phương pháp làm cầu răng sứ bắt buộc bác sĩ phải tiến hành mài hai bên phần răng bị mất để tạo cùi răng. Phần cùi răng này sẽ làm nhiệm vụ của một trụ đỡ giúp gắn cầu sứ lên phía trên để lấp chỗ trống cho phần răng bị mất. Và một trong những kỹ thuật đau nhất của phương pháp này là mài cùi răng.
  Việc mài răng không hề đơn giản và đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Các bác sĩ sẽ trực tiếp dùng khí cụ nha khoa tác động trực tiếp lên răng để loại bỏ bớt lớp men ở bên ngoài cho răng nhỏ lại, vừa với khớp mão răng. Chắc bạn sẽ tưởng tượng ra cảnh một chiếc răng còn chắc khỏe bị tác động và mài mòn thì nó sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào rồi đúng không? Chính vì thế, nếu mài răng không đúng kỹ thuật mà xâm lấn tới cấu trúc răng thật thì sẽ ảnh hưởng lớn tới khớp thái dương, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng ê buốt, đau đầu, và những hệ lụy nguy hiểm khác. Đặc biệt là khi nó xâm lấn đến phần tủy răng của bạn – phần mô liên kết giữa các mạch máu, dây thần kinh, bạch mạch nằm trong khoang tủy và được bao bọc bởi men răng, chúng bao gồm 2 phần tủy buồng và hệ thống ống tủy chúng đảm bảo nhiệm vụ chức năng rằng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Nếu không cẩn thận tác động đến ống tủy và gây ảnh hưởng đến phần nhạy cảm này thì sự đau nhức không chỉ ở răng mà còn ảnh hưởng đến cả não bộ.
  Trồng răng sứ có đau không nếu chọn cấy ghép implant?
  Nếu bạn lựa chọn phương pháp cấy Implant thì không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Tuy nhiên, điều mà bạn cần phải lưu ý là việc nhổ chân răng để cấy implant cũng không mấy dễ chịu khi phần thân răng của bạn bị gãy còn phần chân răng vẫn tồn tại. Việc nhổ chân răng vẫn còn chắc khiến cho các phần mô mềm xung quanh sẽ bị tổn thương, đồng thời khi cấy ghép implant vào hàm để tạo tương thích với xương cũng sẽ gây tác động mạnh. Đây là giai đoạn khiến cho răng bị đau nhiều nhất.
  Sự đau nhức khi trồng răng sứ diễn ra trong bao lâu?
  Trồng răng sứ có đau nhưng sẽ được bác sĩ giúp bạn hạn chế đến mức tối đa với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau và kỹ thuật hiện đại. Bạn chỉ đau nhức thêm vài tiếng sau khi thuốc tê đã hết và được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau để hỗ trợ sau khi về nhà. Sự đau nhức này sẽ chỉ diễn ra trong vòng 3-5 ngày và sau đó giảm dần để đi vào ổn định. Nếu đau quá thời gian này thì bạn phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra lại khẩn cấp tránh tình trạng biến chứng sau khi trồng răng. Và hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ chăm sóc răng hợp lý sau khi trồng nữa nhé. Chúc bạn vượt qua được nỗi lo sợ và sớm phục hình răng cho mình nhé.

Để lại câu trả lời