Trồng răng implant bao nhiêu tiền để tránh bị đào thải?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi đang có một thắc mắc muốn bác sĩ giải đáp giúp: đó là việc trồng răng implant bao nhiêu tiền để tránh được tình trạng bị đào thải. Tôi bị rụng một chiếc răng hàm và được tư vấn thực hiện cấy ghép implant để trồng răng giả nhưng tôi đọc báo thấy nhiều trường hợp implant bị cơ thể đào thải. Liệu chi phí trồng răng có quyết định được đến vấn đề này không ạ? Tôi xin cảm ơn (Huy Vũ, Hà Nội).

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 33 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào bạn Vũ, những thắc mắc của bạn cũng là băn khoăn của nhiều người trước khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant. Đây được xem là phương pháp trồng răng giả hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi trội, phương pháp này cũng không phải hoàn toàn phù hợp với nhiều người. Trước thắc mắc của bạn: Trồng răng implant bao nhiêu tiền để tránh bị đào thải? việc đào thải và chi phí trồng răng có sự liên quan đến nhau như thế nào? Xin mời bạn cùng gỡ rối từng thông tin một nhé!
  Trồng răng implant bao nhiêu tiền?
  Trồng răng implant bao nhiêu tiền là một câu hỏi được nhiều người tò mò muốn tìm hiểu trước khi đi trồng răng. Có thể nói, chi phí khi cấy ghép phụ thuộc phần lớn vào loại trụ Implant cũng như mão răng sứ mà bạn lựa chọn. Với những dòng Implant cao cấp từ Châu Âu, chi phí sẽ cao nhưng thời hạn sử dụng lâu dài, tương thích cùng cơ thể con người. Bên cạnh đó, yếu tố tay nghề bác sĩ, trang thiết bị nha khoa cũng ảnh hưởng đến mức giá cấy ghép Implant. Mức giá cấy ghép implant dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng/chiếc. Đây là một chi phí tương đối cao đối với mặt bằng chung nhưng lại mang lại những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, kể cả với răng thật.
  Tuy nhiên, vì sao với mức giá cao như vậy, với kỹ thuật hiện đại và vật liệu an toàn như vậy lại có thể xuất hiện tình trạng đào thải implant?
  Lý do khiến implant bị đào thải?
  Nguyên liệu để cấy trụ implant được biết đến là Titanium, một kim loại đã được chứng minh là tương hợp với cơ thể con người. Kim loại này hoàn toàn không gây hại và được cơ thể chấp nhận mà không có cơ chế bị đào thải. Đồng thời, tính đến thời điểm này chưa có bất cứ trường hợp trồng răng nào được biết đến là bị đào thải implant do chất liệu cấy ghép.
  Vậy, implant bị đào thải do đâu?
  Implant bị đào thải chỉ xuất hiện khi kỹ thuật cấy ghép răng chưa đúng, trụ răng kém chất lượng, tình trạng xương, khớp cắn bị tiêu mòn, do vệ sinh răng miệng kém… Hoàn toàn không có trường hợp do cơ thể không chấp nhận implant và do chi phí thực hiện thấp.
  Nguyên nhân thứ nhất dẫn đến cấy ghép Implant bị đào thải là do chất liệu không đảm bảo. Việc gắn trụ implant vào cơ thể giống như việc đưa một vật thể lạ trở thành một thành phần trong cơ thể con người. Muốn được chấp nhận thì phải đảm bảo lành tính và có thời gian để cơ thể thích nghi. Tuy nhiên nếu trụ răng không đạt chất lượng thì sẽ khiến cho cơ thể tự đẩy ra ngoài theo phương thức tự đào thải. Do đó, việc lựa chọn trụ implant chính hãng có ý nghĩa rất lớn đối với sự tương hợp của trụ implant đối với xương hàm. Đó cũng chính là lý do tại sao việc trồng răng theo phương pháp này phải chuẩn giá và nên được thực hiện ở những cơ sở lớn để tránh để lại hậu quả.
  Nguyên nhân thứ hai khiến cho implant bị đào thải là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ có nhiều sai sót và hạn chế. Việc này khiến cho răng bị gắn sai khớp, lỏng, không trùm khít implant gây nhiều kẽ hở khiến các vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm vùng răng được trồng.
  Nguyên nhân thứ ba là do tình trạng chăm sóc răng không được tốt, không đúng kỹ thuật như hướng dẫn của bác sĩ khiến cho các Implant bị đào thải một cách nhanh chóng. Răng bị viêm nhiễm và ăn sâu vào phần chân răng khiến implant bị lung lay, tổn thương phần mô nghiêm trọng.
  Trong trường hợp răng bị đào thải, bạn phải đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để thăm khám và điều trị kịp thời nhất. Việc trồng lại răng cũng cần phải thực hiện ngay sau đó, tuy bạn sẽ phải chịu đau đớn và khó chịu hơn nhiều, chi phí điều trị tăng lên đáng kể nhưng phải thực hiện ngay nếu bạn không muốn sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng.
  Chính vì mối liên quan đó, để tránh tiền mất tật mang, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín nhất, chất lượng nhất cho mình, đồng thời hãy luôn đặt câu hỏi trồng răng implant bao nhiêu tiền để có thể định vị được mức giá, nếu mức giá quá thấp so với mức chung thì bạn nên bỏ qua vì điều đó sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng của dịch vụ đó.
  Hi vọng với những thông tin đó đã giúp bạn hiểu được phần nào về thắc mắc của mình. Chúc bạn sớm phục hình được chiếc răng của mình nhé!

Để lại câu trả lời