Trồng răng cửa giá bao nhiêu nếu răng bị gãy lần hai?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, răng cửa của em đã từng bị gãy do tai nạn, em đã đi trồng lại bằng cách cấy implant cách đây 4 năm. Gần đây, không may em lại bị va chạm mạnh và phần răng sứ đã trồng bị gãy thân phía trên. Em đang muốn đi trồng lại để vừa phục hình vừa tránh các tác động tiêu cực cho răng. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em trồng răng cửa giá bao nhiêu nếu đi trồng lại lần hai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều và mong sớm nhận được hồi âm ạ!

trong tiến trình 1
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 122 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào bạn,
  Theo mô tả của bạn thì đây là trường hợp răng đã được trồng sứ một lần nhưng bị gãy lại do va đập mạnh. Và bạn muốn trồng răng cửa lại lần thứ hai nhưng chưa biết trồng răng cửa giá bao nhiêu nếu ở trong tình trạng này đúng không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé!
  Trồng răng cửa giá bao nhiêu?
  Nếu như bạn đã từng 1 lần thực hiện cấy ghép impant để phục hình cho chiếc răng bị gãy của bạn thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách tính chi phí cho phương pháp này rồi đúng không?
  Việc trồng răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản sau là:
  + Bạn chọn phương pháp nào để phục hình: làm cầu răng hay là trồng răng Implant. Nếu bạn chọn phương pháp cấy ghép implant thì mức giá này còn phụ thuộc vào loại trụ răng mà bạn chọn làm răng cửa.
  + Bạn sử dụng loại vật liệu nào để phục hình: răng sứ kim loại, răng sứ titan hay răng toàn sứ. Răng toàn sứ sẽ có giá đắt nhất và gấp 2 đến 3 lần so với răng sứ kim loại.
  Răng cửa là loại răng “bản mặt” của hàm răng và ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt của bạn. Chính vì thế, nếu có điều kiện thì phương pháp tốt nhất là nên trồng răng implant để đảm bảo về thẩm mỹ, độ bền và tính an toàn của nó. Mức giá làm implant sẽ phụ thuộc vào trụ implant mà bạn lựa chọn với khoảng giá dao động từ 700-1200 USD tùy vào từng loại.
  Còn nếu lựa chọn làm cầu răng thì chi phí sẽ có nhiều mức giá khác nhau chênh lệch trong khoảng từ 1 triệu đến 4,5 triệu/1răng tùy vào từng loại.
  Đây là mức giá răng sứ cơ bản để trồng răng hàm mà bạn có thể tham khảo theo từng loại sứ khác nhau (mức giá này tính theo đơn vị VNĐ/1 chiếc răng):
  Mão toàn diện kim loại Cr- Co: 1.200000 -1,500,000
  Mão sứ Titan: 2,500,000 – 3,000,000
  Mão Sứ Roland: 5,000,000 – 6,000,000
  Mão toàn sứ Emax Zic: 6,000,000 – 6,500,000
  Mão sứ Cercon: 6,000,000 – 6,500,000
  Veneer sứ Emax, Cercon HT mức 1: 7,000,000 – 8,000,000
  Veneer sứ Emax, Cercon HT mức 2: 8,000,000 – 8,500,000
  Phải làm sao khi răng đã trồng sứ bị gãy lần 2?
  Đúng theo đặc điểm và tính chất của vật liệu thì răng sứ kim loại hay răng toàn sứ đều có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Nhưng bạn sẽ không thể tránh khỏi được những trường hợp bị va đập quá mạnh bất ngờ khiến răng bị tổn thương và gãy vỡ
  Hẳn là bạn sẽ lo lắng và băn khoăn lắm khi trường hợp này xảy ra và luôn muốn khắc phục lại được như tình trạng ban đầu đúng không?
  Việc mà bạn cần phải làm lúc này là ổn định tinh thần, tích cực tìm hiểu thêm các kiến thức về nha khoa để lựa chọn cho mình được một phương pháp phục hình tốt nhất. Sau đó đến các cơ sở nha khoa để được tư vấn kịp thời, điều trị răng nếu bị viêm nhiễm vào phần mô mềm của khoang miệng.
  Việc trồng lại răng cửa lần thứ hai chắc chắn sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí của bạn nên bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và tài chính nhé!
  Trồng răng cửa giá bao nhiêu nếu trồng lại lần 2?
  Cách phục hình tốt nhất để khắc phục tình trạng này của bạn chính là trồng lại răng sứ mới. Trong trường hợp của bạn, răng sứ mới chỉ bị gãy phần thân phía trên mà chưa ảnh hưởng đến trụ răng. Trụ implant vẫn còn nguyên vẹn, chân răng vẫn còn chắc khỏe và chưa lung lay nên có thể trồng mới phần sứ lên phía trên. Giá trồng răng cửa sẽ chỉ bị tính cho phần mão răng và chi phí điều trị mà không phải trả thêm chi phí cho phần trụ implant. Quá trình này sẽ diễn ra như sau: bác sĩ dùng dụng cụ chuyên biệt để dễ dàng tách lớp răng sứ cũ ra, sau đó sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và loại bỏ lớp keo gắn của răng sứ cũ. Sau đó lấy mẫu dấu hàm của bạn để thiết kế răng sứ mới.
  Nếu sau quá trình thăm khám, bác sĩ chẩn đoán trụ răng của bạn bị yếu, thì bạn sẽ phải tiến hành nhổ bỏ chân răng cũ và tiến hành thực hiện làm cầu hoặc cấy implant theo yêu cầu của bạn. Mức giá sẽ được tính như khi trồng răng lần 1 đã nói đến ở trên.
  Với những thông tin trên hi vọng bạn đã tự hình dung ra được chi phí trồng răng cửa giá bao nhiêu để tự tin đi làm lại chiếc răng bị gãy của mình. Chúc bạn phục hình thành công và sớm lấy lại được tự tin cho mình nhé!

Để lại câu trả lời