Phụ nữ mang thai có nên đi trồng răng sứ titan?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em muốn được bác sĩ tư vấn giúp em một thắc mắc về vấn đề trồng răng sứ titan ạ. Em 25 tuổi và hiện đang có bầu 20 tuần, cách đây không lâu em bị gãy răng do tác động của sâu và đang muốn đi trồng lại để việc ăn uống được dễ dàng hơn. Tuy nhiên chồng em lại cho rằng phụ nữ mang thai không nên đi trồng răng vì nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Em đang rất băn khoăn về vấn đề này vì không biết chồng em nói đúng hay sai. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, em xin cảm ơn! (Kim Xuân, Hà Nam)

đã giải quyết 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 178 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào bạn, vấn đề mà bạn thắc mắc chắc chắn cũng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm để phục hình lại hàm răng của mình. Với phụ nữ có thai, mọi tác động đến cơ thể đều phải cân nhắc và xem xét đến độ an toàn trước hết, việc trồng răng sứ titan cũng vậy, muốn an toàn thì nhất định phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện.
  Trồng răng và trồng răng sứ titan là gì?
  Trồng răng sứ nói riêng và trồng răng sứ titan là một quá trình tác động vào phần khoang miệng của các bệnh nhân có nhu cầu trồng lại răng để lấp khoảng trống cho những chiếc răng bị gãy, rụng.
  Quá trình này được diễn ra với nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau nhằm hô biến răng sứ thành răng thật, đứng vững trên hàm để thực hiện các chức năng như một chiếc răng thật. Với quy trình từ thăm khám, lựa chọn phương pháp, đến khâu thực hiện là cả một quá trình tác động không nhỏ đến cơ thể, chính vì thế, trước khi thực hiện trồng răng các bác sĩ luôn chỉ định bệnh nhân phải đi khám sức khỏe tổng quát để tránh các hiện tượng gây hại cho mình.
  Trồng răng được thực hiện bằng nhiều phương pháp như làm cầu răng và cấy implant, khi thực hiện phần mão răng được sử dụng bằng sứ kim loại titan nên được gọi là trồng răng sứ titan. Đây là một trong những loại sứ lành tính và có độ bền đẹp tương tự như răng thật nên được sử dụng nhiều trong kỹ thuật trồng răng.
  Phụ nữ mang thai có nên đi trồng răng sứ titan không?
  Việc trồng răng sứ titan trong thời kỳ phụ nữ mang thai được các chuyên gia khẳng định là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc thực hiện này phải dưới sự chỉ định và theo dõi sát sao nhất của bác sĩ đã có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
  Thời gian mà phụ nữ đang mang thai muốn trồng răng sứ titan có thể thực hiện được là vào giai đoạn giữa thai kỳ, tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Đây là giai đoạn mà thai nhi đã phát triển ổn định, sức khỏe của mẹ cũng tốt hơn, khi tác động vào răng sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và tâm lý của mẹ và em bé.
  Trong giai đoạn đầu và cuối thai kỳ, việc thực hiện trồng răng sứ titan không được khuyến khích thực hiện vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như tâm lý của người mẹ. Trong trường hợp của bạn, tuổi thai đã đến 20 tuần nghĩa là đã vào giai đoạn ổn định nên bạn có thể thực hiện việc trồng răng sứ titan dưới sự điều trị của bác sĩ có chuyên môn và uy tín.
  Làm thế nào để quá trình trồng răng sứ titan được diễn ra an toàn cho cả mẹ và bé?
  Điều đầu tiên là bạn phải tìm được một địa chỉ làm răng sứ titan tốt, có bác sĩ giỏi về chuyên môn và công nghệ kỹ thuật cao để có những biện pháp phù hợp nhất cho sức khỏe của bệnh nhân đang mang thai.
  Thứ hai, bạn cần phải tìm hiểu trước các trường hợp có thể xảy ra để quyết định có nên thực hiện hay không. Tùy vào từng phương pháp thực hiện mà bạn sẽ phải có những tác động khác nhau đến cơ thể và bạn phải hình dung được các tác động đó trước khi thực hiện.
  Thứ ba, trước khi đi trồng răng sứ titan, bạn phải đi khám tổng quát sức khỏe cho mẹ và bé để đảm bảo mình đang có một sức khỏe tốt nhất để sẵn sàng cho quá trình phục hình răng miệng này. Đồng thời phải chắc chắn rằng mình không bị máu khó đông hoặc bị phản ứng với thuốc gây tê để việc trồng răng được am toàn nhất.
  Thứ tư là bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các tác động đến răng miệng của mình, những sự đau nhức chắc chắn sẽ xảy ra và bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đối diện và vượt qua nó.
  Và điều cuối cùng là hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin để việc trồng răng sứ titan không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé. Chúc bạc sớm đi đến được quyết định của mình để vừa đảm bảo chức năng ăn nhai vừa đảm bảo được sức khỏe cho bản thân và em bé nhé!

  Best answer

Để lại câu trả lời