Nếu đã tiêm thuốc gây tê thì việc trồng răng giả có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang ở trong tình trạng bị gãy mất răng nên muốn trồng lại để có răng ăn nhai. Nhưng do thực hiện một lúc 2 chiếc răng nên tôi lo lắng không biết là trồng răng giả có đau không và nếu đã tiêm thuốc gây tê thì tôi có phải chịu đau đớn nữa không ạ? Do sức chịu đau của tôi rất kém nên rất lo lắng về vấn đề này. Xin cho tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thúy Nga, Hà Tĩnh)

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 23 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Vì sao bạn bị ám ảnh bởi câu hỏi trồng răng giả có đau không?
  Trồng răng giả có đau không là một thắc mắc mà những người mới trồng răng lần đầu rất lo lắng và có phần sợ hãi. Sự lo lắng, sợ hãi này xuất phát từ tâm lý của những người chưa một lần trải qua sự tác động từ bên ngoài lên khoang miệng của mình. Nghĩa là chưa một lần được trải nghiệm bất cứ phương pháp làm răng nào và luôn tưởng tượng những tác động này sẽ gây đau đớn cho cơ thể.
  Đây là một căn bệnh có tên gọi là chứng sợ đau – algophobia, nó là một nỗi ám ảnh đau đớn – một nỗi sợ hãi bất thường và kéo dài của cơn đau mạnh hơn của một người bình thường. Nếu bạn đang thực sự hoang mang và có phần hoảng loạn khi xem video trồng răng, khi nghe miêu tả và kể lại các thao tác trồng răng thì có thể bạn là một trong những người đã nằm trong hội chứng này rồi.
  Hơn thế nữa, việc trồng răng giả còn tác động trực tiếp lên cơ thể bằng mài, bằng khoan, bằng ghép, đưa vật thể bên ngoài vào khoang miệng như một cấu tạo của cơ thể cũng sẽ ít nhiều gây đau cho bệnh nhân nên chỉ cần không vượt qua được nỗi ám ảnh sợ hãi này thì bạn chưa nên thực hiện các phương pháp trồng răng này.
  Mài răng khi trồng răng giả có đau không?
  Để biết sự đau đớn sẽ được xảy ra như thế nào, bạn cần hiểu rõ những giai đoạn cơ bản này của việc trồng răng giả. Mài răng là một trong những thao tác, kỹ thuật quen thuộc trong trồng răng giả này. Để có thể hoàn tất việc làm cầu răng thì bắt buộc phải trải qua thao tác mài răng và đây chính là yếu tố tác động, gây đau nhiều nhất khi bạn làm cầu răng. Các bác sĩ sẽ dùng khí cụ nha khoa để tiến hành mài men răng bên ngoài cho đến khi răng nhỏ lại vừa với khớp lắp mão sứ. Việc mài răng cần phải cẩn trọng đến mức tối đa để khí cụ không gây tổn thương cho các mô mềm và tác động đến tủy răng gây ra các ảnh hưởng tiêu cực cho răng. Đây được xem là sự tác động gây đau nhất trong quá trình làm cầu răng sứ nên trước khi tiến hành thực hiện, bạn phải lựa chọn cho mình được một bác sĩ có tay nghề và trình độ cao để hạn chế đến mức tối đa khả năng gây tổn thương cho bạn.
  Cấy implant khi trồng răng giả có đau không?
  Nếu làm cầu sứ bắt buộc phải thực hiện mài răng thì phương pháp cấy implant bắt buộc phải thực hiện cấy implant vào xương hàm để làm trụ đỡ cho mão răng ở phía trên. Giai đoạn khoan và lắp này là giai đoạn khiến cho người làm răng có cảm giác đau đớn nhất khi thực hiện. Để đặt được implant vào hàm, các sĩ phải tiến hành phẫu thuật lật vạt và bóc tách niêm mạc để lộ xương hàm. Sau đó sẽ thực hiên khoan lỗ có kích thước nhỏ hơn trụ implant tại vị trí xương hàm đã định trước. Sau khi khoan xong, trụ implant sẽ được đặt cấy vào sít với lỗ khoan. Vì trụ implant rỗng nên sẽ có phần nắp được văn vào che đầu của trụ implant lại và được khâu kín hoàn toàn. Quá trình này tác động trực tiếp đến nướu, lợi, hàm và cả xương hàm nên không thể tránh khỏi sự khó chịu khi thực hiện.
  Nếu đã tiêm thuốc gây tê thì việc trồng răng giả có đau không?
  Nếu quá trình trồng răng giả được mô tả như trên mà không có sự hỗ trợ của thuốc gây tê thì bạn nghĩ nó có thể thực hiện được không? Chắc chắn là không bởi những cón đau vượt quá giới hạn chịu đựng đó của cơ thể sẽ khiến cho bạn phản xạ để ngừng lại. Chính vì thế, thuốc tê chính là một phần không thể thiếu được trong quá trình này.
  Thuốc tê sẽ giúp giảm mọi cơn đau đến mức tối đa có thể và sự đau nhức trong quá trình thực hiện là không đáng kể. Sau khi thực hiện, thuốc tê hết thì sẽ có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau để giúp mọi sự đau đớn được hạn chế nhiều nhất. Chính vì vậy thắc mắc nếu đã tiêm thuốc gây tê thì việc trồng răng giả có đau không sẽ được trả lời là không bạn nhé. Nó chỉ gây đau nhức nhẹ và bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đi trồng lại hai chiếc răng bị gãy của mình rồi . Chúc bạn thành công với việc trồng răng giả của mình nhé!

Để lại câu trả lời