Làm sao để hiểu rõ hơn về giá trồng răng giả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em đang có một vấn đề cần được các bác sĩ giúp đỡ và tư vấn ạ. Bố mẹ em ở quê nên không hiểu về việc phân loại giá trồng răng giả theo phương pháp tháo lắp và cố định. Mẹ em bị rụng mất một chiếc răng cửa do tuổi đã cao nhưng luôn đinh ninh là giá trồng răng giả chỉ có một mức chung là răng giả tháo lắp. Em đã cố gắng giải thích nhưng mẹ vẫn không hiểu. Bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp để mẹ em hiểu vấn đề hơn với ạ. Em xin cảm ơn! (Phương Anh, Ba Vì, Hà Nội)

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 19 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Xin chào Phương Anh,
  Để giải thích được cho mẹ hiểu trước hết bạn cần phải nắm vững những thông tin cơ bản nhất về phương pháp trồng răng giả cũng như các đặc điểm riêng khác của nó đối với quá trình phục hình cho răng gãy rụng. Với từng đặc điểm đó sẽ có những mức giá trồng răng giả khác nhau mà không chỉ có răng tháo lắp.
  Những hiểu biết về giá trồng răng giả
  Trồng răng là phương pháp ghép hoặc lắp các loại răng giả lên hàm của bệnh nhân để lấp chỗ trống phần răng bị rụng hoặc gãy. Phương pháp này sẽ giúp cho răng phục hồi lại được các chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ của mình một cách hiệu quả nhất.
  Trong hai nhóm trồng răng tháo lắp và trồng răng giả cố định thì ngày nay phương pháp trồng răng giả cố định được nhiều người ưa chuộng hơn bởi tính chất chắc chắn, “thật răng” và có hình thức thẩm mỹ cao hơn so với trồng răng giả tháo lắp.
  Giá trồng răng giả tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các loại trồng răng hiện nay. Đây là một tổ hợp gồm nướu và răng giả với phần nướu được làm từ nhựa mềm hoặc nhựa cứng có màu tương đồng như màu nướu thật của răng. Răng giả sẽ được gắn chặt vào phần nướu này như một khối thống nhất, số răng có trên nền sẽ tương ứng với số răng mà bệnh nhân đã bị mất đi và cần trồng lại.
  Chi phí làm răng giả tháo lắp phụ thuộc vào khung hàm bằng nhựa hoặc kim loại. Nó thường được áp dụng trong các trường hợp răng bị rụng trên cả hai hàm hoặc toàn bộ hàm trên hoặc dưới. Cũng có thể gắn lẻ răng nhưng lại dễ bị rơi rớt và lỏng lẻo hơn. Còn khi sử dụng răng giả tháo lắp khung kim loại sẽ được gắn thêm móc liên kết vào với răng thật trên khung hàm để tránh trơn trượt trong khi ăn nhai.
  Mức giá cho loại răng này chỉ từ 300-500 nghìn/chiếc. Nếu làm hàm khung sẽ có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng, hàm liên kết từ 8 – 10 triệu đồng. Là một sự chênh lệch rất lớn đối với các phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng và cấy ghép implant. Nếu sử dụng các phương pháp trồng răng cố định thì chất lượng sẽ được đảm bảo, độ bền chắc tương tự như răng thật.
  Tuy nhiên, đối với người già ở các vùng nông thôn, nơi mà công nghệ nha khoa hiện đại chưa được cập nhật kịp thời thì phương pháp trồng răng giả tháo lắp đã trở thành một phương pháp mang tính cố hữu. Ăn sâu vào trong suy nghĩ của nhiều người rằng trồng răng giả chỉ có một phương pháp đó và giá trồng răng giả chỉ dao động trong một khoảng nhất định như vậy mà không quá cao như các phương pháp khác.
  Phương pháp giúp mẹ hiểu được giá trồng răng giả
  Trước hết, bạn hãy cho mẹ xem video trồng răng giả theo phương pháp trồng răng cố định và chỉ cho mẹ kết quả sau khi thực hiện nó. Việc làm này sẽ giúp cho mẹ bạn nắm bắt được thông tin một cách trực diện và khách quan mà không phải thông qua lời bạn nói.
  Thứ hai, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các chuyên gia và nối máy giúp mẹ nói chuyện. Những thông tin từ bác sĩ chuyên khoa chắc chắn sẽ khiến độ tin cậy của câu chuyện tăng lên đáng kể.
  Thứ ba, nếu bạn đã chuẩn bị đủ tài chính và muốn mẹ thực hiện trồng răng giả theo phương pháp trồng răng cố định thì hãy đưa mẹ đến các cơ sở nha khoa ở thành phố lớn để thực hiện phương pháp này. Hãy để bác sĩ tư vấn cho mẹ bạn về những ưu điểm tích cực của phương pháp này và những lợi ích xứng đáng với giá trồng răng giả mà mình cần chi trả cho kỹ thuật thực hiện. Với những phương pháp này, chắc chắn mẹ bạn sẽ hiểu được phần nào và thay đổi suy nghĩ về việc trồng răng giả chỉ có một mức giá rẻ, cố định như trồng răng giả tháo lắp.
  Chúc bạn sớm thuyết phục được mẹ và lựa chọn được phương án tốt nhất để phục hình chiếc răng đã rụng cho mẹ mình nhé!

Để lại câu trả lời