Chi phí trồng răng có quyết định hoàn toàn độ bền đẹp của răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi có phải chi phí trồng răng quyết định hoàn toàn đến độ bền đẹp của răng không ạ? Em bị tai nạn va đập mạnh vào răng nên gãy mất hai chiếc răng cửa hàm trên. Em đang có ý định đi trồng lại nhưng chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em về phương pháp và chi phí phù hợp với ạ. Em xin cảm ơn (Ngọc Quang, Hà Nội).

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 24 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào Ngọc Quang, xin được phép chia sẻ với bạn một vài thông tin liên quan đến thắc mắc về vấn đề chi phí trồng răng như sau:
  Chi phí trồng răng phụ thuộc vào yếu tố gì?
  Để trồng được một chiếc răng giả cần rất nhiều yếu tố tác động và tạo thành từ chất liệu, kỹ thuật đến thao tác,… Đó cũng là lý do chi phí trồng răng không chỉ phụ thuộc vào một nhân tố mà là sự tổng hợp của rất nhiều những yếu tố khác nhau cộng gộp vào để tạo nên chi phí tổng chung nhất. Những nhân tố đó là:
  Thứ nhất, chi phí trồng răng phụ thuộc vào tình trạng và số lượng răng của bạn. Nếu răng của bạn yếu một cách tổng thể thì phải điều trị dứt điểm vấn đề đang tồn tại trên hàm được trở lại khỏe mạnh sau đó mới tiến hành trồng lại được chiếc răng đã mất. Chi phí điều trị này sẽ khiến cho chi phí trồng răng của bạn bị tăng lên một khoản đáng kể. Đồng thời nếu số lượng răng mà bạn muốn trồng lại càng nhiều thì chi phí càng tăng cao và ngược lại.
  Thứ hai, chi phí trồng răng phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, trồng răng implant có giá đắt nhất (20-30 triệu đồng/chiếc), tiếp đó là các phương pháp trồng răng bằng cầu và trồng răng giả tháo lắp. Trong các phương pháp làm răng thì chi phí về nguyên liệu (sứ kim loại, sứ không kim loại) và kỹ thuật thực hiện là hai yếu tố chủ đạo tạo nên mức giá này.
  Thứ ba, chi phí trồng răng phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ. Bác sĩ càng giỏi, chuyên môn càng cao, kỹ thuật càng chuẩn xác thì chi phí sẽ cao hơn những bác sĩ mới vào nghề ở những cơ sở nhỏ, mới đi vào hoạt động.
  Thứ tư, chi phí trồng răng phụ thuộc vào uy tín của phòng nha mà bạn thực hiện. Một phòng nha càng uy tín thì chất lượng càng cao và cũng đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn các phòng nha mới mở.
  Thứ năm, chi phí trồng răng nhiều khi còn phụ thuộc vào các chương trình khuyến mãi của phòng nha trong các dịp lễ tết,…
  Chi phí trồng răng càng đắt càng đẹp?
  Vấn đề mà bạn đang thắc mắc là có phải chi phí trồng răng càng đắt thì càng đẹp đúng không? Điều này chỉ đúng một phần trong nguyên liệu và kỹ thuật, riêng phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của bạn – người đi trồng răng.
  Chi phí trồng răng càng cao thì sẽ đảm bảo cho được sử dụng nguyên liệu tốt nhất, kỹ thuật tốt nhất và chịu ít tổn thương nhất. Nhưng việc lựa chọn cho mình một phương pháp trồng răng phù hợp lại quan trọng hơn nhiều so với việc mặc định lựa chọn phương pháp có chi phí cao nhất. Cao nhất chưa chắc đã tốt nhất khi dành cho bạn vì đằng sau đó là cả một quá trình tác động của các vật liệu lên cơ thể mà bạn chưa biết.
  Nếu mặc định chọn trồng răng theo phương pháp cấy implant là tốt nhất vì có chi phí cao nhất thì bạn đã biết cơ thể mình có bị đào thải implant hay không? Hay là phương pháp làm cầu răng phù hợp nhất với bạn? Để xác định được điều này, nhất định bạn phải tìm được sự hỗ trợ thăm khám của bác sĩ trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
  Chi phí trồng răng cao, lúc trồng xong đẹp, thật và cân đối với hàm răng của bạn nhất nhưng nếu bạn không chăm sóc, bỏ bê và mặc kệ sự tồn tại của chiếc răng giả đó, răng sẽ nhanh chóng bị ố vàng, xỉn màu, phần chân răng, nướu lợi bị viêm nhiễm gây ra tình trạng đen chân răng, hoại tử. Nếu đã đến tình trạng này thì răng đắt cũng hóa răng hỏng, răng đẹp cũng chỉ tồn tại được vài tháng mà không thể duy trì được như khi mới trồng.
  Bằng những thông tin trên bạn đã biết chi phí trồng răng có quyết định tất cả đến độ đẹp của răng chưa? Răng muốn đẹp phải kết hợp được hai yếu tố chất liệu tốt và chăm sóc tốt. Nếu bạn có một chiếc răng giả được thực hiện bằng phương pháp tốt nhất nhưng lại được chăm sóc bởi chế độ của một người siêu lười vệ sinh răng miệng thì xin chia buồn với bạn sẽ chẳng có chiếc răng thần kỳ nào tồn tại được với bạn như thế đâu. Thế nên, muốn răng giả đẹp thì phải chăm sóc thật kỹ nhé!

Để lại câu trả lời