Chi phí nhổ và trồng răng bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

Chào mọi người, em có một câu hỏi muốn được nhờ mọi người tư vấn ạ. Em năm nay 19 tuổi và đang là sinh viên. Cách đây hơn 1 năm em có đi bọc răng sứ mấy chiếc răng cửa để tăng độ đều đẹp cho răng. Tuy nhiên do việc bọc sứ giá rẻ nên gần đây răng em bị đau nhức, đi khám thì bác sĩ cho biết phần răng thật của em bị viêm rất nặng và buộc em phải nhổ bỏ răng thật để trồng lại răng giả. Em đang rất hoang mang và có phần lo sợ vì mất răng thật đồng thời không biết c hi phí trồng răng bao nhiêu tiền nếu phải điều trị và nhổ răng trước khi trồng lại. Các anh,chị có kinh nghiệm tư vấn và chỉ giúp em với ạ. Em xin cảm ơn (Nguyệt Mai, Hòa Bình)

trong tiến trình 0
Hương Giang 2 năm 1 Trả lời 96 lượt xem 0

Trả lời ( 1 )

 1. Chào Nguyệt Mai,
  Mình cũng bằng tuổi với Mai và cũng đang là sinh viên như bạn. Thật trùng hợp là mình cũng vừa phải trải qua một quãng thời gian khá hoang mang và khủng hoảng như bạn lúc này. Nhưng may mắn là mình đã vượt qua và xin được chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm của bản thân mình nhé.
  Muốn trồng được răng mới phải nhổ bỏ răng cũ
  Chắc là bạn đang trải qua những tình trạng như mình sau khi ham hố đi bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ mà không hề nghĩ đến hậu quả của nó. Chỉ hơn 2 năm sau khi bọc răng, răng của mình đã trở nên thâm đen vùng chân răng, miệng bắt đầu hôi và khi ăn nhai rất đau nhức và khó chịu. Với sự chủ quan của bản thân, mình đã mặc kệ tình trạng đó trong vòng một tháng và kết quả nhận lại là sự hư hỏng không thể cứu vãn nổi của 4 chiếc răng cửa hàm trên.
  Khi đến cơ sở nha khoa, bác sĩ đã xác định mình bị viêm nhiễm lợi phần chân răng rất nặng, phần giao giữa răng thật và răng sứ bị vi sinh vật có hại cho răng xâm nhập gây ra các bệnh về nha chu. Răng bị viêm tủy và có dấu hiệu bị thoái hóa. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này được bác sĩ xác định là do mình sử dụng sứ bọc răng giá rẻ, nguyên liệu không đảm bảo, sứ, kim loại dễ bị axit hóa trong môi trường khoang miệng. Đồng thời, khi mài răng để làm, kỹ thuật của bác sĩ kém nên khiến răng bị yếu, gây tổn hại và xâm lấn đến tủy răng. Đây cũng là lý do khiến răng bị mủn và hỏng chỉ sau một thời gian ngắn.
  Cách duy nhất để cứu chữa cho hàm răng là nhỏ bỏ hết những chiếc răng thật được bọc sứ bên ngoài để trồng lại răng mới.
  Chi phí nhổ và trồng răng hết bao nhiêu?
  Đang là sinh viên nên chắc hẳn vấn đề tài chính cho việc trồng răng sẽ khiến cho bạn phải băn khoăn rất nhiều đúng không? Trong trường hợp này, nếu bắt buộc phải trồng lại răng thì bạn phải tính tổng chi phí của kỹ thuật nhổ cũ và trồng mới. Đồng thời, tính thêm chi phí điều trị răng xung quanh để loại bỏ những vấn đề về nha chu cho hàm răng của mình.
  Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc nhổ răng cửa không còn phải tiến hành bằng các biện pháp thủ công mà nhổ hoàn toàn bằng máy siêu âm. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về thời gian và độ sự đau đớn mà kỹ thuật này mang lại.
  Đầu sóng siêu âm làm đứt các dây chằng xung quanh răng một cách dễ dàng, sau khi chân răng lung lay thì bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để lấy răng ra. Thời gian nhổ răng chỉ tốn từ 10-15 phút/răng. Nếu bạn phải nhổ bỏ cả 4 chiếc thì tổng thời gian phải mất từ 40-50 phút.
  Chi phí nhổ răng cửa là không quá cao, do không phức tạp như việc nhổ răng khôn nên bạn chỉ mất khoảng 300 đến 500 nghìn cho 1 chiếc. Nếu trường hợp của bạn bắt buộc phải điều trị các bệnh nha chu khác trong khoang miệng thì cần phải tùy vào tình trạng và mức giá điều trị của cơ sở mà bạn chọn.
  Sau khi phần răng thật bị viêm nhiễm đã được nhổ bỏ thì bạn phải lựa chọn phương pháp trồng răng sứ phù hợp cho mình. Việc trồng răng hết bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn.
  Trong trường hợp của mình, do nhận được sự hỗ trợ và động viên của gia đình nên mình đã lựa chọn phương pháp cấy ghép implant cho hai chiếc răng phải nhổ bỏ. Chi phí của phương pháp này khá đắt (đắt từ implant đến mão sứ) nên mình phải chi trả cho mỗi chiếc khoảng 20-30 triệu đồng. Trường hợp của bạn phải trồng lại nhiều răng nên mình khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp làm cầu răng để giảm thiểu chi phí hơn. Trồng răng bằng cầu giá bao nhiêu sẽ bị chi phối nhiều bởi giá mão sứ chụp lên phía trên. Tùy vào chất liệu sứ kim loại hay không kim loại mà bạn sẽ phải chi trả khác nhau. Tuy nhiên, loại mão sứ phổ biến mà bản thân mình cũng đang sử dụng là sứ titan thì có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Bạn trồng 4 chiếc thì chi phí này x4 lần (6-8 triệu đồng). Nếu lựa chọn chất liệu toàn sứ thì mức giá sẽ là 6-8 triệu/răng.
  Với những kinh nghiệm của bản thân mình xin được chia sẻ với bạn để mong bạn sớm phục hồi được hàm răng của mình. Chúc bạn sớm vượt qua nỗi lo lắng và hoang mang này nhé!

Để lại câu trả lời