Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Nếu răng ố vàng, tẩy trắng răng có tốt không?

Nếu răng ố vàng, tẩy trắng răng có tốt không?

banner

Tẩy trắng răng được xem là cứu cánh cho những người bị ố vàng và xỉn màu men răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có tốt không và tẩy trắng răng bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả lại phụ thuộc vào tình trạng riêng của mỗi người.

Có nên tẩy trắng răng không?

Khi bạn may mắn được sở hữu một hàm răng thẳng, đều nhưng lại vô tình trở thành nạn nhân của các loại vàng ố, xỉn màu không tên từ thuốc lá, cà phê hoặc các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh. Hay bạn không may chịu sự tác động của yếu tố mang tên di truyền men răng thì bạn mới biết được giá trị của phương pháp tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng giúp bạn xua tan nỗi lo răng vàng ố, xỉn màu, trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ và trắng sáng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên tẩy trắng răng. Nếu hàm răng của bạn đã có men răng tự nhiên trắng bóng thì hãy cố gắng bảo vệ nó để tránh khỏi các tác động có hại đến răng. Bạn chỉ cần giữ vệ sinh và thực hiện các biện pháp làm trắng răng tự nhiên tại nhà mà không cần phải dùng đến các loại thuốc tẩy trắng khác. Ngoài ra, nếu răng bạn quá yếu, men răng dễ bị mài mòn và có nhiều vấn đề về răng miệng thì cũng không nên sử dụng phương pháp này. Quá trình tẩy trắng răng sẽ ít nhiều tác động làm cho răng của bạn bị yếu dần thêm. Tẩy trắng răng có tốt không tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, nếu muốn biết mình có nên tẩy trắng răng không hãy đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Tẩy trắng răng có tốt không?

Xét về bản chất thì tẩy trắng răng thường không gây hại nhiều đến hàm răng của bạn. Các hóa chất được sử dụng trong quá trình làm trắng răng thường làm nhiệm vụ đưa oxy nguyên chất lên bề mặt men răng làm cắt đứt các chuỗi protein sẫm màu ngấm sâu vào bên trong, giúp loại bỏ tình trạng răng sẫm màu và tăng độ trắng, sáng cho răng.

banner

Quá trình tẩy trắng răng chỉ gây hại khi người tẩy không đảm bảo đúng các yêu cầu về kỹ thuật và đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng chất tẩy trắng răng. Sự gây hại này sẽ khiến cho răng bạn có thể bị mài mòn men răng, đau nhức, ê buốt và gây ra các bệnh về răng miệng. Nói cách khác, tẩy trắng răng có tốt không hay gây hại cho răng phụ thuộc vào quá trình và phương pháp tẩy trắng mà bạn lựa chọn.

Tẩy trắng răng có tốt không khi sử dụng miếng dán?

Với công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, các phương pháp nha khoa giúp tẩy trắng men răng được nghiên cứu và ứng dụng rất nhiều tùy vào từng tình trạng răng. 2 kỹ thuật hiện đại được sử dụng nhiều nhất là tẩy trắng răng bằng đèn chiếu Luma Cool hoặc tẩy trắng răng bằng Zoom White Speed giúp đẩy nhanh quá trình tác động của thuốc vào men răng một cách nhanh nhất (30-60 phút) mà không gây hại cho răng. Bên cạnh những phương pháp hiện đại này thì vẫn có những phương pháp tẩy trắng răng được được sử dụng để các bệnh nhân tự tẩy trắng răng ở nhà như miếng dán trắng.

Ngoài ưu điểm tiện lợi, giá thành rẻ thì miếng dán trắng thường không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Khi các bệnh nhân sử dụng miếng dán trắng bằng phương pháp thủ công mà không có sự hỗ trợ của bác sĩ và các thiết bị máy móc, thuốc tẩy trắng sẽ tác động trực tiếp vào răng hoặc có thể dây vào nướu hoặc khoang miệng gây ra các biến chứng. Quá trình này cũng không thể làm trắng răng đồng đều bởi có nhiều nơi miếng dán trắng không thể chạm tới.

Việc bạn hiểu về hàm răng của mình, hiểu về các phương pháp tẩy trắng răng và cách bạn lựa chọn kỹ thuật để thực hiện nó sẽ quyết định đến việc tẩy trắng răng có tốt không. Hãy lựa chọn các phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện dưới sự hỗ trợ của bác sĩ và các thiết bị kỹ thuật hiện đại để có hàm răng trắng sáng và an toàn nhất, loại bỏ mọi ám ảnh về hàm răng ố vàng xỉn màu để chào đón một nụ cười tự tin và rạng rỡ.

Để lại một bình luận