Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

Đã có trồng răng xua tan nỗi lo răng gãy rụng

Đã có trồng răng xua tan nỗi lo răng gãy rụng

banner

Trồng răng là gì? Trồng răng được dùng trong trường hợp nào? Trồng răng có tác dụng gì? Trồng răng như thế nào?,… Ti tỉ các câu hỏi về phương pháp phục hồi răng hiệu quả này sẽ được giải đáp một cách đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

Trồng răng là gì?

Trồng răng là một thuật ngữ không mấy xa lạ trong đời sống của chúng ta. Đây là phương pháp tối ưu nhằm giúp những người bị rụng hoặc gãy răng có khả năng hồi phục lại các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của mình một cách hiệu quả. Những chiếc răng bị gãy rụng sẽ được thay bằng răng giả bởi các chất liệu sứ hoặc kim loại.

Trồng răng được chỉ định thực hiện trong các trường hợp răng bị rụng hoặc gãy hoàn toàn mà không phải chỉ sứt và mẻ. Hiệu quả mà phương pháp này đưa lại là giúp cho hàm răng của bạn được lấp đầy hết các khoảng trống thiếu hụt và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp mỗi ngày. Bạn sẽ không còn phải lo lắng đến khả năng nhai cắn khi phải ăn uống những món mà bạn yêu thích.

2 phương pháp trồng răng phổ biến nhất

Trồng răng bằng cầu sứ

Trong nha khoa, trồng răng là một kỹ thuật không mấy dễ dàng và phải được thực hiện theo một quy trình đã được định sẵn để đảm bảo an toàn và tránh các phản ứng tiêu cực tác động xấu lên sức khỏe răng miệng.

Trồng răng thường được các bác sĩ thực hiện theo hai phương pháp: Phương pháp cấy ghép implant và phương pháp làm cầu răng. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng để phù hợp cho từng nhu cầu và khả năng của từng bệnh nhân.

Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng là một phương pháp đã có từ lâu và trở thành một sự lựa chọn mặc định trước khi phương pháp cấy ghép implant ra đời.

banner

Để phục hình chiếc răng bị gãy, rụng, các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài hai chiếc răng ở hai bên để làm trụ đỡ cho cầu sứ đã được làm sẵn, khi đã có trụ đỡ, cầu răng ở vị trí răng bị gãy, rụng ở giữa sẽ làm nhiệm vụ thay thế khoảng trống mà răng gãy, rụng gây ra. Cầu răng này sẽ được gắn cố định vào trụ răng bằng xi măng nha khoa chắc chắn và an toàn. Phương pháp này sẽ giúp khắc phục được tình trạng gãy rụng răng nhưng lại có những nhược điểm đáng kể. Khi gắn cầu răng vào trụ, hai chiếc răng thật còn chắc khỏe sẽ bị tác động mạnh khi phải mài nhỏ làm trụ răng. Hơn thế, tình răng hỏng chân răng sẽ dễ bị xảy ra sau một thời gian sử dụng vì phần xương hàm ở chỗ răng mất sẽ bị tiêu dần khiến cho phần chân răng làm trụ bị lộ ra ngoài. Khi chân răng bị hở, các thức ăn sẽ dễ dàng bị dắt vào kẽ răng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập, gây ra các tình trạng sâu răng, viêm tủy, hôi miệng và các hậu quả xấu khác.

Phương pháp trồng răng hiện đại: cấy implant

Phương pháp thứ hai là cấy ghép implant. Đây được xem là phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả, khắc phục được tối đa các nhược điểm mà làm cầu răng mắc phải.

Trồng răng bằng cấy ghép implant là giải pháp khắc phục được tình trạng mất một hoặc nhiều răng khác nhau. Phương pháp này sử dụng titan hoặc platinum để cấy vào hàm (implant) để làm nhiệm vụ của một chân răng. Khi chân răng nhân tạo này đã được cấy sẽ đóng vai trò làm chân răng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng, sau đó tiến hành lắp răng sứ giả lên trên để có được một hàm răng hoàn thiện. Phương pháp này an toàn, chính xác và hạn chế được tối đa các tác động có hại lên răng. Tuy nhiên, với kỹ thuật thực hiện không mấy dễ dàng, chi phí chất liệu cao nên giá của phương pháp này khá cao so với các kỹ thuật khác.

Làm sao để trồng răng an toàn hiệu quả?

Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau mà chúng ta không dễ để lựa chọn. Để việc trồng răng được diễn ra an toàn và hiệu quả nhất thì các chuyên gia khuyên bạn nên chủ động đến các cơ sở nha khoa để được các bác sĩ tư vấn kịp thời và hiệu quả. Tại đây, tình trạng răng miệng của bạn sẽ được đánh giá chính xác nhất để đưa ra phương pháp điều trị tích cực và phù hợp với bản thân mình. Với những thông tin trên và tham khảo thêm tại đây, hi vọng sẽ giúp bạn sẽ hình dung được một cách sơ bộ về phương pháp trồng răng giả cố định trong trong phạm vi thẩm mỹ phục hồi răng miệng nhé!

Để lại một bình luận